LG G Pad F 8.0 - LG V495

Tình trạng: Hết hàng
1,190,000đ

Chip Qualcomm Snapdragon 400 lõi tứ 1,2 GHz với RAM 1GB bộ nhớ 16GB ,pin 4.200 mAh

Khi nói đến máy tính bảng 8 inch giá rẻ, bạn nên mong đợi một số thỏa hiệp về hiệu suất và tuổi thọ pin. Vì vậy, chiếc LG G Pad F 8.0 giá 199 USD không có mức giá cao để đạt được, nhưng thật đáng buồn, nó vẫn bị hụt hẫng. Máy tính bảng này cung cấp 4G LTE của AT&T, có thể hữu ích nếu bạn không ngại khoản phí 10 đô la hàng tháng (được thêm vào các gói dữ liệu hiện có) và nó có cổng USB kích thước đầy đủ. Tuy nhiên, những hạn chế của G Pad F 8.0 khiến nó trở nên khó bán với bất kỳ mức giá nào, đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh cung cấp nhiều hơn với giá thấp hơn.

Thiết kế

LG G Pad F 8.0 không giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào. Nó quá chỉn chu và nhàm chán, nhưng đó là điều đáng mong đợi ở mức giá này.

Màn hình 8 inch của nó được bao quanh bởi một khung hình chữ nhật màu đen truyền thống. Nằm lệch giữa bên trái, máy ảnh 2 MP nằm phía trên màn hình khi ở chế độ dọc.

Những gì thú vị về thiết kế sẽ xảy ra dọc theo rìa bên ngoài. Cạnh phải và trái hơi cong vào mặt sau màu bạc, nơi đặt camera 5 MP. Dọc theo cạnh trên bên phải, bạn sẽ tìm thấy nút chỉnh âm lượng và nút nguồn, trong khi nắp ở cạnh trên bên trái che các khe cắm thẻ SIM và thẻ micro SD 128GB.

Cạnh trên là nơi có nắp che cổng USB kích thước đầy đủ và giắc cắm tai nghe, và cổng nguồn micro USB nằm ở phía dưới, bên cạnh một khe cắm cho bút cảm ứng mỏng nhất mà tôi từng thấy.

Xem xét LG bao gồm ứng dụng QuickMemo + chỉ để sử dụng với bút cảm ứng, tôi hơi bối rối về lý do của nó. Nó quá mỏng và ngắn để cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Thêm vào đó, nếu bạn nghiêng bàn tay của mình quá nhiều, nút nhỏ sẽ không đăng ký trên màn hình. 

Với kích thước 8,3 x 4,9 x 0,35 inch, G Pad F 8.0 ngang bằng với các đối thủ nhỏ của nó, chẳng hạn như Amazon Fire HD 8 (8,4 x 5 x 0,3 inch) $ 149 , Asus ZenPad S 8 (8 x 5,3 x ) $ 199 0,26 inch) và Lenovo Tab 2 A8 giá 119 USD (8,27 x 4,9 x 0,4 inch). Tuy nhiên, LG 12,31 ounce nặng hơn khoảng 1,5 ounce so với những chiếc khác trong cùng loại. 

Trưng bày

Độ phân giải thấp, 1280 x 800 pixel trên LG G Pad F 8.0 8 inch phù hợp với những gì bạn sẽ tìm thấy trên Fire HD 8 và Tab 2 A8, nhưng cả hai đều có giá thấp hơn. ZenPad S 8 có độ phân giải 2048 x 1536 pixel sắc nét hơn nhiều với cùng mức giá với G Pad F. 

Chỉ nhìn vào các biểu tượng ứng dụng trên màn hình, tất cả các cạnh đều có vẻ hơi mờ. Nhưng một đoạn giới thiệu HD cho Assassin's Creed chắc chắn là có thể vượt qua được, và không chỉ vì các tính năng chi tiết của Michael Fassbender. Có một số điểm mờ trên đầu cánh của một con đại bàng khi nó bay lên trên một thành phố, và một số quyền trượng và giáo xuất hiện lởm chởm trong các cảnh chiến đấu. Nhưng phóng to vào đôi mắt của Fassbender, bạn có thể thấy rõ những mạch máu đỏ ngầu và từng lông mi. 

Tái tạo 79,4% gam màu sRGB, G Pad F 8.0 hiển thị ít màu hơn so với phương tiện chặn trung bình (99,4%), cũng như các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó. Lenovo Tab 2 A8 và ZenPad S 8 cho thấy 92%, trong khi Fire HD 8 đạt 82%.

G Pad F cũng không đặc biệt sáng. Chúng tôi đã đo độ sáng 331 nits bằng đồng hồ đo ánh sáng của mình, thấp hơn mức trung bình của máy tính bảng là 361, cũng như Fire HD 9 (403) và Tab 2 A8 (368). Tuy nhiên, ZenPad S (299) mờ hơn so với LG.

Âm thanh

Tôi đã rất ngạc nhiên bởi lượng âm thanh phát ra từ hai khe nhỏ ở mặt sau của G Pad F, nơi truyền cho loa. Họ đã lấp đầy phòng thí nghiệm trong văn phòng

của tôi. Tuy nhiên, ở mức âm lượng lớn nhất, tôi nghe thấy rất nhiều âm thanh bị biến dạng khi nghe Stevie Nicks hát Crystal. Dây đàn guitar gảy vào dây trái tim của tôi với độ rõ ràng hoàn toàn, khi ở âm lượng trung bình. Ở cùng cấp độ đó, các nhạc cụ và âm trầm trong War của Edwin Starr trở thành một mớ hỗn độn thiếu định nghĩa. Ngoài ra, khi tôi đặt máy tính bảng xuống bàn, âm thanh bị bóp nghẹt.

Hệ điều hành & Ứng dụng

LG tải G Pad F 8.0 với Android 5.0 Lollipop, một thế hệ đi sau hệ điều hành hiện tại. Nhà sản xuất làm rất ít để thay đổi giao diện người dùng gốc, ngoại trừ một tác động nhỏ là lật trang khi bạn lật từ màn hình chính này sang màn hình chính khác. Bất kỳ người nào đã sử dụng Android trước đây sẽ không gặp khó khăn khi điều hướng máy tính bảng.

Tôi đánh giá cao tùy chọn chế độ xem chia đôi màn hình được kích hoạt bằng nút cảm ứng chuyên dụng luôn ở cuối màn hình. Tính năng đó giúp việc đặt cửa sổ Chrome lên trên video YouTube trở nên vô cùng dễ dàng.

Cửa hàng Google Play được tải trước, cũng như Google Chrome. Nhưng LG và AT&T cũng bổ sung một loạt các ứng dụng độc quyền và hầu hết chúng không phải là vô dụng. Ví dụ: chủ sở hữu điện thoại LG sẽ có thể kết nối với G Pad F thông qua ứng dụng QPair, ứng dụng này sẽ gửi thông báo từ thiết bị này sang thiết bị kia. QuickRemote giúp việc biến máy tính bảng của bạn thành điều khiển từ xa cho TV trở nên đơn giản thông qua một cảm biến hồng ngoại nhỏ ở cạnh trên. AT&T Family Map sẽ gửi thông báo khi trẻ em về nhà hoặc hiển thị vị trí hiện tại của chúng trên bản đồ.

Tuy nhiên, trình duyệt riêng và ứng dụng thư mặc định của LG hoàn toàn có thể bỏ qua. Trên thực tế, khi tôi cố gắng kết nối tài khoản Gmail của mình với ứng dụng Thư, Google đã chặn nó vì một chương trình không an toàn không đáp ứng "tiêu chuẩn bảo mật hiện tại".

Hiệu suất

G Pad F 8.0 của LG trang bị chip Qualcomm Snapdragon 400 lõi tứ 1,2 GHz với RAM 1GB. Lenovo Tab 2 A8 và Amazon Fire HD 8 rẻ hơn có CPU MediaTek lõi tứ 1,5 GHz xung nhịp cao hơn một chút nhưng không mạnh hơn với RAM 1GB. Asus ZenPad S 8 sử dụng chip Intel Atom Z3580 tốc độ 1,3 GHz.

Màn hình cảm ứng nhìn chung rất nhạy và việc lật giữa hai màn hình chính rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, khi chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở, tôi thấy độ trễ đáng chú ý là một giây hoặc lâu hơn. Mất khoảng 3 giây để mở ứng dụng Máy ảnh. Trong một vài trường hợp, toàn bộ máy tính bảng bị đóng băng, khiến tôi phải khởi động lại. Sự chậm chạp đó cũng cho thấy trong các điểm chuẩn tổng hợp mà chúng tôi đã chạy.

Trên Geekbench 3, đo hiệu suất tổng thể, điểm số 993 của G Pad F 8.0 là thảm hại so với các đối thủ cạnh tranh và mức trung bình 2.784 máy tính bảng. Fire HD 8 đạt 1.518 điểm, trong khi Tab 2 A8 đạt 1.781 điểm. Asus là ấn tượng nhất với số điểm là 2.858. 

Trong bài kiểm tra hiệu năng đồ họa 3DMark, LG cũng thể hiện một cách đáng kinh ngạc, với số điểm là 3.735. Fire HD 8 (10.159), Tab 2 A8 (4.959) và ZenPad S 8 (13.041) đều có kết quả tốt hơn.

Máy tính bảng LG đã mất 13 phút để chuyển mã video HD sang độ phân giải 480p trong ứng dụng VidTrim. Nó dài hơn gần 5 phút so với mức trung bình 8:19 và chậm hơn Tab 2 A8 (9:33) và ZenPad S 8 (6:46).

Tôi không gặp khó khăn khi kết nối ở bất kỳ đâu với SIM AT&T chạy trên 4G LTE. Trên thực tế, tôi thấy nó phản hồi nhanh hơn so với khi chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi khác nhau mà tôi đã thử.

Tuổi thọ pin

Tùy chọn định giá

Bạn có thể mua LG G Pad F 8.0 từ AT&T hoặc T-Mobile. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đến từ AT&T, nơi bạn có thể mua nó mà không cần hợp đồng với giá 199 đô la. Hoặc bạn có thể trả $ 10 mỗi tháng trong 20 tháng, cộng với phí kích hoạt $ 20. T-Mobile cung cấp nó với giá 239 đô la khi bán lẻ đầy đủ, nhưng sẽ cung cấp cho bạn G Pad F khi bạn mua điện thoại.

Kết luận

Là một tiện ích bổ sung miễn phí khi mua hàng, LG G Pad F 8.0 có thể là một thứ tuyệt vời để tặng cho con bạn hoặc để sử dụng làm thiết bị dự phòng cho kết nối 4G LTE luôn bật của nó. Nhưng với tư cách là một chiếc máy tính bảng 8 inch giá 199 USD, nó không có nhiều ý nghĩa. Asus ZenPad S 8 $ 199 mạnh mẽ hơn và cung cấp màn hình hiển thị tốt hơn, trong khi Amazon Fire HD 8 kéo dài hơn khi sạc và cung cấp màn hình chính xác hơn về màu sắc, với giá thấp hơn $ 50. Máy tính bảng của LG thua kém các đối thủ cạnh tranh về mọi mặt.

 

 

0

0 đánh giá