Sony XZ2 Premium

Tình trạng: 2-3 Ngày
Liên hệ

Ram 6GB bộ nhớ 64GB mở rộng thẻ SD 512GB, chip Snapdragon 845 8 nhân
Dung lượng pin 3540mah
Màn 5.8 inch độ phân giải 4K 
Android 9, 10 mới nhất
Camera kép sau 19MP +12MP + Camera trước 13MP
Hỗ trợ 4G tốc độ mạnh nhất 
Tiếng Việt 100%

Đánh giá Sony Xperia XZ2 Premium

Sony Xperia XZ2 Premium cung cấp khả năng quay và phát lại video 4K HDR, nhưng với sự hy sinh nghiêm túc. Tìm hiểu lý do tại sao trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Nhận định của chúng tôi

Không nghi ngờ gì khi Sony Xperia XZ2 Premium có một số điều thú vị để cung cấp. Cụ thể, nó có màn hình 4K HDR và ​​camera phía sau tuyệt vời có thể quay video 4K HDR, cũng như chụp ảnh xuất sắc.

Điều đó thật tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại 4K HDR nhưng chúng tôi không thuyết phục được nhiều người và điều này đều có giá. Chúng tôi đang nói đến cả thẻ giá theo nghĩa đen 799 bảng Anh / $ 999 (đặc biệt cao đối với những người ở Mỹ), nhưng cũng có thiết kế rất đáng nghi ngờ, trong số những thứ khác, quá dày và nặng.

Nếu bạn là một người hâm mộ Sony thì bạn có thể ổn với sự hy sinh này, nhưng bạn nên kiểm tra XZ3 trước, đây là một lựa chọn rẻ hơn. Trên thị trường rộng lớn hơn, XZ2 Premium chỉ đơn giản là có quá nhiều sự cạnh tranh từ các điện thoại có giá tương tự hoặc rẻ hơn như Huawei P20 Pro và Samsung Galaxy S9 , vốn dễ được đề xuất hơn nhiều.

Đánh giá đầy đủ Sony Xperia XZ2 Premium

Lộ trình và hệ thống đặt tên có phần khó khăn của Sony cho điện thoại di động vẫn tiếp tục và sản phẩm mới nhất nhận được ưu đãi cao cấp là XZ2. Đây là chiếc Sony Xperia đầu tiên có camera kép phía sau nhưng với một số chi phí nghiêm trọng. Tìm hiểu lý do tại sao trong bài đánh giá Sony Xperia XZ2 Premium đầy đủ của chúng tôi.

Việc Sony công bố phiên bản Premium vài tháng sau mẫu thông thường là điều bình thường, nhưng XZ2 Premium đã mất một thời gian để xuất hiện kể từ khi được công bố vào tháng 4 - vì vậy nó gần như được bán ra cùng ngày với XZ3 được tiết lộ tại IFA 2018 .

Vì vậy, điều đó khiến chúng tôi và có thể là bạn, hơi bối rối vì chúng tôi có hai flagship mới của Sony cùng một lúc. Chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm khác biệt chính khi chúng tôi đi để giúp bạn hiểu rõ hơn. Bạn cũng có thể đọc bài so sánh XZ2 và XZ3 của chúng tôi .

Xperia XZ2 Premium: Giá cả và tính khả dụng

Sony đã công bố XZ3 vào ngày 30 tháng 8 tại Berlin và XZ2 Premium được bán vào ngày hôm sau vào ngày 31 tháng 8.

Vì vậy, bạn có thể mua nó ngay bây giờ và bất chấp những tin đồn về việc nó có giá một nghìn bảng Anh, giá của XZ2 Premium là 799 bảng Anh hợp lý hơn . Tuy nhiên, nó là $ 999 ở Mỹ. Bạn có thể mua trực tiếp từ Sony .

Giá đó có thể rẻ hơn một số điện thoại trên thị trường như iPhone X và Samsung Galaxy Note 9 nhưng có một số điện thoại ở mức giá tương đương hoặc thấp hơn nên sự cạnh tranh rất khó khăn. Ví dụ, Huawei P20 Pro nổi bật cũng là £ 799 và Galaxy S9 là £ 739.

 

Chúng tôi đang nói về RRP vì vậy nhiều loại có sẵn với giá thấp hơn, đặc biệt là những loại đã có mặt trên thị trường từ vài tháng trở lên.

Các Xperia XZ3 là mới hơn và có giá thấp hơn £ 699, nhưng không đi kèm với tất cả các tính năng tìm thấy ở đây.

Xperia XZ2 Premium: Thiết kế và xây dựng

Chính XZ2 (và Compact) đã giới thiệu thiết kế mới nhất của Sony nên không có gì ngạc nhiên khi mẫu Premium nói chung rất giống nhau. Hãng chuyển sang thiết kế vuông vắn, hình hộp vốn đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Bạn sẽ nhận thấy tỷ lệ màn hình trên thân máy giảm xuống nếu bạn đã quen với XZ2 và điều này là do màn hình là 16: 9 chứ không phải 18: 9 thời thượng. Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao sau, nhưng bây giờ nó có nghĩa là các bezels hơi mỏng hơn một chút.

Một vấn đề lớn hơn nhiều ở đây, theo nghĩa đen, là kích thước của XZ2 Premium. Chúng tôi đã đánh giá XZ2 khá tốt với kích thước 11,1mm và 198g và bằng cách nào đó, cả hai đều đã tăng lên đối với mẫu Premium.

Vì vậy, Premium là 11,9mm và nặng 236g - chúng tôi khá chắc chắn rằng nó trở thành điện thoại thông minh nặng nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm.

Bây giờ điều này sẽ không quá tệ nếu có một lý do lớn cho nó, hoặc một số lý do nhỏ hơn. Chúng tôi thường nói rằng chúng tôi muốn có một chiếc điện thoại dày hơn nếu pin lớn hơn nhiều, nhưng XZ2 Premium thì không, cũng như không có bất kỳ điều gì đặc biệt đáng chú ý khác.

Sony nói với chúng tôi rằng Xperia XZ3 không có camera kép do hạn chế về không gian, ngụ ý đó là lý do chính khiến điện thoại này quá béo. Có thể không có một vết sưng máy ảnh, nhưng nhiều điện thoại khác có camera kép hoặc thậm chí ba camera phía sau mà không quá nặng vì vậy chúng tôi rất bối rối.

Hơn nữa, Premium có các vấn đề khác chưa được khắc phục kể từ XZ2, bao gồm mặt sau bằng kính bo tròn gây ảnh hưởng khi bạn thử và sử dụng nó trên một bề mặt phẳng. Mô hình Chrome Black của chúng tôi với lớp hoàn thiện giống như gương của nó đã bị bám đầy dấu vân tay chỉ vài phút sau khi lấy nó ra khỏi hộp (chúng tôi đã làm sạch nó để chụp ảnh). Ngoài ra còn có Chrome Silver nhưng điều đó có thể còn tệ hơn.

Và đúng như vậy, giống như nhiều điện thoại trên thị trường, XZ2 Premium rất trơn nên việc lấy nó ra khỏi túi hoặc để nó trên tay ghế sofa hơi cong đều là một công việc kinh doanh đầy rủi ro.

Với XZ2, máy quét dấu vân tay đã chuyển từ nút nguồn ở cạnh bên, thứ mà chúng tôi yêu thích, sang mặt sau. Điều đó khá bình thường nhưng Premium cũng có nó quá thấp để thoải mái. Thay vào đó, nơi nghỉ ngơi tự nhiên khi cầm điện thoại là máy ảnh sẽ bị nhòe.

0

0 đánh giá